Khoai sọ - kg

Thương hiệu: Đang cập nhật Tình trạng: Còn hàng
50.000₫

- Quy cách : kg

Loại sản phẩm
Số lượng:
Gọi đặt mua: 02473008389 để nhanh chóng đặt hàng

Khoai sọ Cụ Cang là đặc sản ngon nổi tiếng của Sơn La, với hương vị thơm ngon, ngọt bùi đặc trưng. 

Giới thiệu khoai sọ Cụ Cang

Cụ Cang là tên gọi của hai bản Cụ và bản Cang của xã Chiềng Ly (Thuận Châu), nơi trồng được giống khoai sọ ngon nổi tiếng mà bất cứ vùng đất nào trong tỉnh cũng không có được. Người dân lấy tên hai bản ghép lại gọi là khoai sọ Cụ Cang.

Khoai sọ Cụ Cang thu hoạch từ tháng 10-11 dương lịch hàng năm. Nhờ đặc điểm khác biệt về khí hậu và thổ nhưỡng nên loại khoai sọ này cho củ to nặng khoảng 400-600g.

Về cách bảo quản khoai sọ: Khoai có thể để được khoảng 1 tuần, nhưng ăn ngon nhất trong khoảng 1-2 ngày sau khi nhận hàng, càng để lâu khoai sẽ bị sượng dần. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể gọt vỏ, cắt miếng, rửa sạch cho vào túi bóng rồi để ở ngăn đá tủ lạnh dùng dần.

Giá trị dinh dưỡng của khoai sọ Cụ Cang

Khoai sọ Cụ Cang giàu năng lượng, protein, carbohydrate, vitamin và khoáng chất..., có tác dụng rất lớn đối với cơ thể con người như tăng hệ thống miễn dịch của cơ thể, tốt cho tiêu hóa, giúp ổn định huyết áp…

Món ngon từ khoai so Cụ Cang

Khoai sọ thường được chế biến thành những món ăn ngon cho gia đình, trong đó, phổ biến nhất là canh khoai sọ hầm sườn non.

Canh khoai sọ hầm sườn non ăn với cơm thì vô cùng tuyệt vời. Nấu lâu trên bếp, khoai mềm và dẻo hòa quyện với vị ngọt của sườn non tạo nên món ăn đậm đà.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: