Gà ác - khay

Thương hiệu: Đang cập nhật Tình trạng: Còn hàng
75.000₫

- Quy cách : khay 2 con

Số lượng:
Gọi đặt mua: 02473008389 để nhanh chóng đặt hàng

Gà ác hay còn gọi là Ô cốt kê là thực phẩm độc đáo, bổ dưỡng và ngon miệng. Công dụng của gà ác không chỉ là món ăn mà còn mang lại nhiều giá trị trong y học như chống lão hóa, tăng cường khí huyết, tốt cho phụ nữ có thai và người vừa ốm dậy.

 

Gà ác là loại gà nhỏ, quý có nhiều giá trị dinh dưỡng và thường được bào chế thành các món ăn dùng bồi bổ cơ thể. Gà ác có các đặc điểm nhận dạng riêng biệt như sau:

  • Thân gà nhỏ, kích cỡ bằng khoảng một nửa những con gà bình thường.
  • Chân, xương và nội tạng đều có màu đen. Đặc biệt, chân có 5 ngón nên còn được gọi là ngũ trảo kê.
  • Lông mềm mại như lụa, có thể có màu đen, trắng, xám hoặc hơi ngà.
  • Thịt màu xanh xám hoặc đen xanh, chứa nhiều chất dinh dưỡng.

Gà ác thường bị nhầm lẫn thành giống gà đen (da thịt đều màu đen), gà tre, gà ri (thân hình nhỏ),… Tuy nhiên, gà ác là loại gà có giá trị công về mặt dinh dưỡng và y học. Theo Đông y, gà ác có vị mặn, ngọt thanh, tính bình, vị thơm, hơi ấm, ẩm, không chứa độc. Thường xuyên sử dụng ga ác có thể ích khí huyết, bổ thận tráng dương, điều hòa hoạt huyết và điều trị nhiều chứng bệnh liên quan.

Thành phần dinh dưỡng có trong gà ác

Thịt gà ác có giá trị dinh dưỡng cao và được đánh giá là ngon nhất trong các loại gà. Các công dụng của gà ác đối với sức khỏe phụ thuộc vào thành phần dinh dưỡng của thịt.

Một số giá trị dinh dưỡng của gà ác được ghi nhận bao gồm:

  • Chứa các Axit Amin cần thiết cho cơ thể như Methionine, Lysine, Histidine,… có thể hỗ trợ hệ thống bài tiết của cơ thể và lại quá trình lão hóa tự nhiên.
  • Chứa rất ít Lipid nhưng giàu hàm lượng Protid, hàm lượng dinh dưỡng cao, chất béo và Cholesterol thấp.
  • Hàm lượng Protein tương đối cao, khoảng 21.9 – 24.6%, hàm lượng mỡ thấp, khoảng 0.6 – 2.0%.
  • Chứa khoảng 18 loại Axit Amin, đặc biệt là các loại Axit Amin không thể thay thế như Isoleucine, Histidine, Phenylalanine, Lysine, Threonine, Arginine, Leucine.
popup

Số lượng:

Tổng tiền: