Cam canh - kg

Thương hiệu: Đang cập nhật Tình trạng: Còn hàng
65.000₫

- Quy cách : kg

Loại sản phẩm

Nguồn gốc của cam canh

Cam canh còn có tên gọi khác là cam đường. Cam canh có nguồn gốc từ làng Canh (Hoài Đức, ngoại thành Hà Nội) nên người ta gọi nó là Cam Canh. Cam canh có vị đặc trưng là ngọt, thanh mát và thơm dìu dịu, không dễ quên hay nhầm lẫn.

Ngày nay về làng Canh, tìm mua được cam canh rất khó vì không mấy gia đình trồng, chính vì vậy mà một vài nhà trồng đều có khách đặt mua từ tháng 9, trong khi vụ thu hoạch là tháng 11, 12; đến mua lẻ chẳng mấy khi mua được nếu không đặt trước hay hẹn trước.

Theo người dân làng Canh thì vị ngọt, thơm của cam vùng này là do đất mà nên, cũng giống cây đó, cách chăm bón đó nhưng đem trồng vùng khác là vị không còn được như vậy nữa.  Vì vậy, dù hiện nay, cam canh có được trồng ở rất nhiều nơi như Hưng Yên, Từ Liêm (Hà Nội), hay nổi tiếng như cam canh Cao Phong  thì cũng hiếm có loại cam canh nào ngon như cam canh trồng ở đất Canh ( Hoài Đức).

Thành phần dinh dưỡng của cam canh

Cam canh chứa nhiều vitamin C, hợp chất liminoid và nhiều thành phần dinh dưỡng. Nó còn được dùng như một loại thuốc trong một số trường hợp như: chữa cảm sốt, làm chậm quá trình sản xuất cholesterol. Mỗi ngày ăn 1 quả cam canh có thể phòng ngừa được bệnh ung thư vú, miệng. Bên cạnh đó, ăn cam canh không những đẹp da, giữ dáng mà còn còn rất tốt cho người ốm, người bị táo bón, làm chậm quá trình sản xuất cholesterol.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: