Cá Mối Một Nắng - Khay

Thương hiệu: Đang cập nhật Tình trạng: Còn hàng
50.000₫

- Quy cách : khay 500g

Loại sản phẩm
Số lượng:
Gọi đặt mua: 02473008389 để nhanh chóng đặt hàng

Cá mối hay cá mối thường hay còn gọi là cá mối biển (Danh pháp khoa họcSaurida umeyoshii) là một loài cá trong họ Cá mối (Synodontidae) phân bố tại bờ biển Thái Bình Dương.

Đặc điểm

Cá mối là một loài cá sống ở biển, cá có thân dài hình trụ, hơi hẹp bên, giữa thân hơi phìn to, đầu dài, hơi dẹt, nhiều xương, tuy hơi nhiều xương một chút nhưng có ưu điểm là thịt cá trắng, thơm và rất ngọt, cá nhiều xương hom mỏng, mềm. Cá mối là loại cá có thế đánh bắt quanh năm, được ngư dân đánh bắt bằng cách thả câu, giăng lưới.

Các món

Cá mối là nguyên liệu trong ẩm thực. Cá mối là một loài cá sống ở biển, nhiều xương được dùng để chế biến món ăn trong đời sống hằng ngày. Cá mối có quanh năm vào mùa thì cá khá nhiều, là một loại cá có nhiều cách chế biến món ăn như chả cá, ướp đầu hành, xả ớt chiên. Đây là loại cá tương đối rẻ tiền, nhưng có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon: kho tiêu, nấu canh chua, làm chả cá và nhất là món cá mối kho sả ớt. Ở Cà Mau có món khô cá mối. Người Cà Mau thích chọn cá mối tươi làm khô vì thịt cá không những thơm mà còn có vị ngọt tự nhiên

Tuy cá mối có giá thành tương đối rẻ nhưng lại có khả năng chế biến thành nhiều món ăn khá bổ dưỡng và thơm ngon, phù hợp với khẩu vị của nhiều người như cá mối kho sả ớt, cá mối nấu canh chua, cá mối kho tiêu, cá mối kho nghệ, cá mối ướp sả chiên…

Cá mối có thể chế biến thành món chả cá nhưng do chúng có nhiều xương răm nên khi ăn bạn sẽ cảm thấy hơi có chút gợn gợn nhưng nếu nhai kỹ thì sẽ thấy thịt cá rất ngọt, rất thơm và hòa quyện nồng đượm với các loại gia vị.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: